Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà
Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà

  Những khoản phát sinh thường gặp khi xây dựng nhà chi phí là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi xây nhà. Do đó, các gia chủ đều cần phải có bảng kinh phí dự trù. Tuy nhiên, đây là những loại chi phí thường sinh khi xây nhà ở.
  Khi xây nhà ở, thường có nhiều chi phí phát sinh. Do đó, các gia chủ cần có bảng dự trù kinh phí cho từng hạng mục cụ thể. Mặc dù có nhiều công trình có bảng kinh phí dự trù nhưng số tiền cần phải chi thực tế có thể vượt ra khỏi kinh phí dự trù khi có quá nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng công trình. Dưới đây chính là những loại chi phí phát sinh thường gặp khi xây nhà.

   

  chi-phi-xay-nha-

   


  Chi phí phát sinh về việc xin giấy phép


  Các công trình xây dựng đều cần phải xin giấy phép trước khi tiến hành thi công. Giấy phép xây dựng sẽ được xin ở Sở Xây dựng nhà đất. Không phải chủ nhà nào cũng am hiểu tườm tận về luật pháp xây dựng công trình. Khi xin giấy phép xây nhà ở cần phải có bản vẽ thiết kế. 
  Nếu như các gia chủ đưa ý tưởng, mong muốn cho kiến trúc sư thiết kế một đằng lại đi xin giấy phép một nẻo thì rất dễ dẫn đến làm sai và phát sinh ra chi phí. Không những thế, không phải lúc nào mức phí xin giấy phép cũng cố định. Khi luật ra những quy định mới, có thể theo thời gian và chi phí sẽ tăng lên. Điều này cũng sẽ làm phát sinh thêm chi phí cho công trình xây dựng. 

   

   

  chi-phi-xay-nha-1

   

  Phát sinh chi phí khi mua vật liệu


  Trong quá trình mua vật liệu xây nhà cũng sẽ phát sinh chi phí. Theo như kế hoạch thì việc xây dựng công trình cần số lượng vật liệu như thế. Nhưng khi bắt đầu xây dựng công trình thì vật liệu phát sinh về số lượng cũng sẽ làm cho phát sinh thêm chi phí. Không những thế, việc thay đổi về vật liệu xây dựng cũng góp phần vào chi phí phát sinh khi xây nhà ở hay các công trình xây dựng khác. 

   

   

  ​chi-phi-xay-nha-2​5

   

  Chi phí phát sinh do chậm tiến độ thi công công trình


  Nếu công trình có tiến độ thi công chậm do những yếu tố chủ quan hay khách quan thì cũng đều phát sinh thêm chi phí. Do đó, để hạn chế phát sinh chi phí do chậm tiến độ thi công công trình, các gia chủ nên ký kết với nhà thầu đảm bảo tiến độ công trình đúng theo thời hạn trong bảng hợp đồng.

   

  chi-phi-xay-nha-2

   


  Chi phí phát sinh về nội thất


  Trong quá trình thiết kế nội thất cho nhà ở, chắc chắn sẽ có sự thay đổi nội thất để phù hợp với nhu cầu sinh sống cũng như hợp phong thủy của gia chủ. Do đó, chi phí phát sinh về nội thất là điều đương nhiên. Để hạn chế được chi phí phát sinh khi xây nhà ở về nội thất, các gia chủ nên lên phương án cụ thể, chi tiết. Nên ưu tiên lựa chọn những nội thất thật phù hợp. 

   

  chi-phi-xay-nha-3

   

  Đó chính là những chi phí thường phát sinh khi xây nhà ở. Có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây.


  BÀI VIẾT KHÁC

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng