Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông

Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông

Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông

Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông

Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông
Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông

Xây Nhà Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Một Mét Vuông

  Hiện nay, lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chính là một giải pháp chi tiêu hợp lý nhất khi bạn có ý định tạo dựng một tổ ấm. Tuy nhiên, dù là trọn gói với những bản hợp đồng ký kết có sự ràng buộc pháp lý nhưng bạn cũng sẽ không tránh khỏi những khoản phát sinh trong suốt quá trình thi công. Vì thế, cách tốt nhất là bạn cần phải có những phương án dự trù.

  Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà trọn gói bạn tham khảo để biết chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông  nhé!

   

  xay-nha-tron-goi-bao-nhieu-tien-mot-met-vuong-002

   

  Tính chi phí xây nhà trọn gói theo mét vuông:

  Chi phí xây nhà trọn gói = Đơn giá xây nhà x Diện tích Diện xây dựng

  Trong đó:

  + Diện tích xây dựng tính trên mét vuông, theo quy mô xây dựng của ngôi nhà bạn

  + Đơn giá xây dựng: tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của bạn sẽ có nhiều gói cho bạn lựa chọn từ 4.500.000 đồng/m2 đến 7.000.000 đồng/m2.

  Cách tính trên đây là khai toán mang tính ước lượng, (có thể tăng giảm 10%) quý vị tham khảo tính nhanh để ước lượng chi phí xây nhà. Để có thể biết chính xác nhất về chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông vẫn là Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi phí cụ thể cho từng công trình, theo nhu cầu đầu tư của gia chủ, chúng ta sẽ có tổng chi phí chia cho mét vuông xây dựng một cách chính xác.

   

  xay-nha-tron-goi-bao-nhieu-tien-mot-met-vuong-003

   

   

  Tính chi phí theo bảng dự toán xây dựng

  Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng lựa chọn cách này, vì mọi công việc cần làm cho một ngôi nhà (từ ép cọc, đào móng, xây móng, đến sắt thép, bê tông, xây trát, ốp lát, sơn phết, trần thạch cao, vv...) đều được tính toán chi tiết, rành mạch từ vật tư sử dụng (gạch, ngói, xi măng, cát, đá, sắt thép, đến khối lượng, đơn giá và thành tiền là bao nhiêu,.. Như thế gia chủ sẽ nắm được chi tiết từng hạng mục, dễ dàng kiểm tra giám sát thi công, đảm bảo số lượng như đã tính toán.

   

  xay-nha-tron-goi-bao-nhieu-tien-mot-met-vuong-

  Tiết kiệm chi phí xây nhà trọn gói và dự phòng phát sinh:

  1. Khâu chuẩn bị xây nhà

  • Chắc chắn điều đầu tiên bạn nên làm là trang bị vốn kiến thức cần có về xây dựng. Bạn có thể tham khảo trên mạng internet, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè. Nếu có những kiến thức cơ bản, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn các gói xây nhà sao cho phù hợp với khả năng của mình.

  • Tiếp theo đó, để có chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất, bạn cần có sự so sánh nhu cầu sử dụng của gia đình (chẳng hạn có bao nhiêu người ở, thường xuyên có khách đến chơi không) để quyết định độ rộng và diện tích sử dụng cho hợp lý.

  • Điều tiếp theo trong khâu chuẩn bị xây nhà là ngân sách của bạn. Hãy cân đối, chỉ dành 80% trong ngân sách là để kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói, còn lại 20% là phòng ngừa các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thi công.

   

  xay-nha-tron-goi-bao-nhieu-tien-mot-met-vuong-004

   

  Chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

   Nhà thầu không cần quá lớn, chỉ cần có uy tín và trách nhiệm là được. Để có chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất, các yêu cầu bạn cần đặt ra cho nhà thầu đó là:

  – Làm chất lượng tốt với đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, có trách nhiệm với công trình.

  – Giá cả hợp lý với các khoản vật tư minh bạch từ báo giá tới thương hiệu, tư vấn thiết kế nhà sao cho phù hợp với quỹ đất mà bạn có.

  – Thời gian thi công đúng tiến độ, đảm bảo theo đúng hợp đồng và bản vẽ để hạn chế tối đa các chi phí phát sinh.

  – Thực hiện tốt an toàn lao động nhằm không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong quá trình xây dựng.

  xay-nha-tron-goi-bao-nhieu-tien-mot-met-vuong-1

   

  Dự dự trù chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông và chi phí phát sinh

  Dù là có các hạng mục ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng xây dựng, nhà thầu đã liệt kê tính toán tất cả các khoản cố định và các khoản có thể phát sinh nhưng bạn vẫn cần làm rõ với các nhà thầu những vấn đề sau để có chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất:

  – Chi phí làm các thủ tục cấp phép xây dựng bao nhiêu tiền?

  – Chi phí khảo sát địa chất (nếu cần) và chi phí thiết kế bản vẽ là bao nhiêu tiền?

  – Chi phí làm móng (cọc hoặc móng băng)?

  Chi phí xây dựng phần thô hết bao nhiêu tiền?

  – Chi phí cho phần hoàn thiện căn nhà là bao nhiêu tiền?

  – Chi phí mua sắm đồ nội thất, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử,… Khi hoàn thành căn nhà là bao nhiêu?

  – Cần dự trù thêm để phòng những trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn.

   

  xay-nha-tron-goi-bao-nhieu-tien-mot-met-vuong-006

   

   

  Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

  Bí kíp này cũng khá quan trọng để bạn có thể tính toán sao cho chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất. Nên chọn thời điểm ít mưa, nhiều nắng nhất trong năm, thời điểm tránh các dịp lễ tết để không làm gián đoạn quá trình thi công, ảnh hưởng tới chất lượng công trình, và hơn hết là tiết kiệm được những khoản không đáng có như ăn ở, đi lại, bảo vệ, thất thoát vật tư, điện, nước, giá cả biến động,… Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để xây nhà thì việc tiết kiệm thời gian sẽ giúp bạn giảm được một khoản tiền lãi phải chi trả.

  Trên đây là những bí kíp để bạn có cái nhìn toàn diện hơn để có kế hoạch chi tiêu và lựa chọn xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông phù hợp, tránh chạy theo tâm lý thích nhà to, đồ đắt tiền khiến chi phí bị đẩy cao hơn so với dự tính ban đầu thì cũng không nên.

   

   


  BÀI VIẾT KHÁC

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng